Có nên tham gia học đại học từ xa ngành xây dựng?

Bạn đang có dự định theo học đại học từ xa ngành xây dựng? Thế nhưng bạn phân vân không biết có nên theo học không vì còn nhiều câu hỏi liên quan đến chương trình học này chưa được giải đáp? Vậy thì bạn đừng bỏ qua bài viết này nhé, hedaotaotuxa.edu.vn sẽ cung cấp những thông tin hữu ích nhất về những vấn đề bạn đang quan tâm.

Hiểu như thế nào về Đại học từ xa ngành xây dựng?

Đại học từ xa ngành xây dựng là chương trình đào tạo về các kiến thức liên quan đến ngành xây dựng, tập trung vào việc cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết để thiết kế, xây dựng, và quản lý các dự án dân dụng như nhà ở cộng đồng và các dự án công nghiệp như văn phòng, trường học, bệnh viện, cơ sở hạ tầng, cầu đường… cho các học viên thông qua các phương tiện, thiết bị giảng dạy có kết nối internet, mà không cần phải đến lớp học trực tiếp hay gặp mặt thầy cô giáo.

Đại học từ xa ngành xây dựng đào tạo những kiến thức nào?

Đối với ngành xây dựng hệ đào tạo từ xa, về số tín chỉ sẽ tương đương với hệ Chính quy. Cụ thể các kiến thức, kỹ năng mà học viên sẽ được tiếp thu bao gồm:

• Cách lập và tổ chức, vận hành các kế hoạch liên quan đến xây dựng.
  • Biết cách đánh giá các yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế như: môi trường, vật liệu, ngân sách và nhu cầu của khách hàng
  • Hiểu về quy trình thi công, cách lựa chọn vật liệu, phân tích kỹ thuật và thiết kế bản vẽ.
  • Kiến thức về quản lý dự án xây dựng, bao gồm lập kế hoạch, phân bổ nguồn lực, quản lý chi phí và giám sát tiến độ công trình

• Định mức và cách quản lý lao động, cách giao khoán sản xuất.
  • Kỹ năng mềm: Bao gồm các kỹ năng quan trọng như giao tiếp, lãnh đạo, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm và quản lý thời gian

Có nên tham gia học đại học từ xa ngành xây dựng?

Để trả lời câu hỏi: “CÓ nên học đại học từ xa ngành xây dựng không?” – Hãy cùng hedaotaotuxa.edu tìm hiểu về những ƯU ĐIỂM của chương trình học này dưới đây nhé!

KHÔNG thi đầu vào, chỉ xét duyệt hồ sơ

Khi đăng ký chương trình học đại học từ xa, học viên sẽ không phải chịu áp lực vượt qua các vòng kiểm tra, kỳ thi đầu vào mà chỉ cần nộp hồ sơ dựa trên văn bằng. Điều này có nghĩa là cơ hội trúng tuyển của bạn gần như chắc chắn 100%.

Học Online 100% KHÔNG cần đến trường

Lựa chọn hình thức học trực tuyến, học viên chỉ cần trang bị một thiết bị thông minh như: điện thoại di động, ipad, máy tính,… có kết nối mạng là có thể truy cập vào các bài giảng điện tử, video, tài liệu học tập bất cứ nơi đâu như tại nhà, quán cafe, thư viện, tại những điểm Internet công cộng, 24 giờ một ngày, 7 ngày trong tuần.

Tiết kiệm thời gian, chi phí

Học từ xa tại nhà giúp các học viên giảm thiểu thời gian di chuyển đi lại, tiết kiệm các khoản chi phí một cách đáng kể trong suốt quá trình học, ví dụ như: Chi phí đầu tư xây dựng trường lớp, chi phí sinh hoạt cá nhân, tiền thuê nhà trọ, tiền di chuyển…

Ứng dụng công nghệ học tập hiện đại

Học viên truy cập tài liệu học tập, trao đổi với giảng viên, sinh viên khác thông qua hệ thống học tập từ xa E – Learning đã được ứng dụng công nghệ 4.0 vào giảng dạy.

Nhận tấm bằng đỏ đại học được bộ GD&ĐT công nhận

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được trường hoặc trung tâm đào tạo trao tặng bằng Cử nhân Đại học (Bằng đỏ), được Bộ GD&ĐT công nhận. Có giá trị sử dụng trọn đời, tương đương với bằng hệ Chính quy. Bởi theo thông tư 27/2019/TT-BGDĐT, từ ngày 30/12/2019 trên tấm bằng Đại học KHÔNG ghi hình thức đào tạo.

Do vậy, những người học hệ từ xa sẽ có cơ hội thi công chức, học lên bậc cao như Thạc sĩ, Tiến sĩ, đi du học, xét bậc tăng lương… theo quy định của Nhà nước.

Kho tài liệu học tập TRỌN ĐỜI

Khác với việc học truyền thống, trực tiếp trên lớp thì các tài liệu học tập, bài giảng điện tử, video của hình thức học trực tiếp đều được đẩy lên trang web trực tuyến không có thời hạn sử dụng. Do vậy, học viên có thể truy cập học TRỌN ĐỜI.

Thời gian đào tạo hệ đại học từ xa ngành xây dựng trong bao lâu?

Tùy vào từng học viên theo học, thời gian đào tạo có thể khác nhau, cụ thể như sau:

• Nếu học viên đã tốt nghiệp THPT: 4 năm
  • Những người tốt nghiệp từ cao đẳng chính quy, cao đẳng nghề cùng ngành: 1,5 năm
  • Với học viên tốt nghiệp từ cao đẳng chính quy, cao đẳng nghề khác ngành: 2 năm
  • Học viên tốt nghiệp từ trung cấp chính quy, trung cấp nghề cùng ngành: 2,5 năm
  • Nếu tốt nghiệp từ trung cấp chính quy, trung cấp nghề khác ngành: 3 năm

Tốt nghiệp Đại học từ xa ngành xây dựng sẽ làm gì?

Cơ hội việc làm đối với những học viên tốt nghiệp đại học từ xa ngành xây dựng luôn rộng mở. Một số vị trí mà học viên có thể đảm nhận như sau:

• Kiến trúc sư
  • Làm việc tại Ban quản lý dự án.
  • Kỹ sư quản lý thi công công trình.
  • Kỹ sư thiết kế công trình.
  • Kỹ sư giám sát công trình.

• Kỹ sư phụ trách thi công.
  • Chuyên viên kỹ thuật làm việc tại các công ty, doanh nghiệp.
  • Chuyên viên kỹ thuật tại các viện nghiên cứu, các cơ quan quản lý Nhà nước.
  • Tham gia giảng dạy tại các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học hay trung tâm có chương trình học liên quan đến xây dựng.

Những ai phù hợp để theo học Đại học từ xa ngành xây dựng?

• Những người đủ từ 18 tuổi trở lên, có sức khỏe tốt, đủ khả năng thực hiện hành vi dân sự theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành.
  • Không trong thời gian chấp hành án theo quy định của pháp luật Việt Nam.
  • Đã tốt nghiệp từ THPT hoặc giáo dục thường xuyên trở lên.
  • Những người yêu thích ngành xây dựng, muốn gắn bó với công việc liên quan đến xây dựng.

Thông tin về những người phù hợp để theo học đại học từ xa ngành xây dựng cũng là nội dung cuối mà hedaotaotuxa.edu.vn chia sẻ đến các bạn trong bài viết này. Nếu còn bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến chương trình học này, đừng quên liên hệ đến chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất.

Thông tin liên hệ: