Học Đại Học Từ Xa Ngành Tiếng Anh Có Quan Trọng Không?

Đại học từ xa đã không còn là hình thức học tập quá xa lạ, mà còn được nhiều bạn sinh viên chọn là giải pháp tối ưu cho những người đi làm mà muốn có bằng đại học nhưng không có thời gian đến trường để học trực tiếp hoặc do khoảng cách địa lý quá xa.

Trong giai đoạn tuyển sinh các bạn học sinh thường xoay quanh hàng chục câu hỏi như: “Học ngành ngôn ngữ anh ra làm gì? Học đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh như thế nào?…” Tất cả các vấn đề về đại học từ xa ngành tiếng Anh sẽ được hedaotaotuxa.edu.vn gải đáp trong bài viết dưới đây:

1. Học đại học ngoại ngữ từ xa là học những gì?

Ngôn ngữ Anh là ngành chuyên về nghiên cứu, đào tạo kỹ năng sử dụng tiếng anh từ cơ bản đến nâng cao. Sinh viên ngành này sẽ được trang bị không chỉ kiến thức chuyên ngành mà còn những kỹ năng quan trọng như giao tiếp, thuyết trình, phân tích và giải quyết vấn đề một cách nhanh nhẹn. Điều này giúp họ làm việc hiệu quả trong lĩnh vực chuyên môn, đặc biệt là khi sử dụng tiếng Anh.

Với chương trình đào tạo đại học từ xa ngành Tiếng Anh sẽ đào tạo các bạn học viên thành thạo 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết và các kiến thức bổ trợ về con người, văn hóa, nền kinh tế, tài chính ngân hàng, xã hội, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế,… Từ đó sinh viên có thể ứng dụng kiến thức và năng lực để phát triển trong công việc, cuộc sống.

Bên cạnh đó, sinh viên cũng sẽ được trang bị các kỹ năng liên quan đến ngôn ngữ Anh như kỹ năng biên dịch, phiên dịch, giảng dạy, dịch thuật và ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình giảng dạy và học tập tiếng Anh.

2. Lợi thế của việc học đại học từ xa ngôn ngữ anh

• Khi đăng ký theo học hệ đào tạo từ xa các bạn chỉ cần xét tuyển đầu vào chứ không cần phải thi tuyển. Nên cơ hội trúng tuyển cao hơn so với việc thi tuyển truyền thống.
  • Tiết kiệm chi phí lên đến 60%. Bởi khi học trực tuyến thì bạn sẽ không phải mất tiền thuê trọ, ăn ở, đi lại,…
  • Học mọi lúc mọi nơi mà không cần đến lớp.

• Được nhận miễn phí kho tài liệu online, giáo trình hay hỗ trợ học mọi lúc.
  • Tấm bằng cử nhân không ghi hình thức đào tạo. Vì thế, đảm bảo giá trị văn bằng ngang với hệ Chính quy.
  • Chất lượng đào tạo được bộ GD&ĐT công nhận, áp dụng tốt công nghệ 4.0 trong việc dạy và học. Giúp học viên nắm được kiến thức 1 cách tốt nhất.

3. Ai phù hợp theo học đại học từ xa ngành Tiếng Anh?

• Đã tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT, gia đình không có đủ điều kiện để đi học trực tiếp tại trường.
  • Đã tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp, Đại học và có nhu cầu muốn học thêm ngôn ngữ Anh để có cơ hội thăng tiến trong công việc, lương cao hơn.

4. Học đại học từ xa ngành Tiếng Anh cần có yếu tố gì?

Để bạn phát triển được lâu dài và bền vững với ngành học ngoại ngữ thì đòi hỏi rất nhiều yếu tố, kỹ năng ở người học như:

• Năng khiếu về ngoại ngữ là một thế mạnh. Bởi khi có niềm đam mê với tiếng Anh thì người học sẽ luôn tự tìm hiểu, học hỏi thêm nhiều kiến thức để phát huy tối đa năng lực của mình.
  • Tự tin, năng động, hoạt bát, khả năng giao tiếp tốt
  • Có đam mê nghiên cứu văn hóa, xã hội
  • Tính cách hướng ngoại
  • Tự giác, kiên trì, luôn cố gắng trau dồi kiến thức cho bản thân.
  • Có ước mơ, mong muốn được làm việc trong môi trường hiện đại, toàn cầu hóa với những lãnh đạo cấp cao là người nước ngoài.

5. Đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?

Với những gì sinh viên được đào tạo, sau khi tốt nghiệp cử nhân hệ đại học từ xa ngành tiếng Anh bạn có thể đảm nhận những công việc sau:

• Phiên dịch viên tại các công ty nước ngoài
  • Dịch thuật tại các tòa soạn
  • Nhà xuất bản trung tâm phát hành sách báo
  • Chuyên viên tổ chức sự kiện
  • Trợ lý, hướng dẫn viên du lịch
  • Chuyên viên tư vấn tại các công ty lữ hành, du lịch
  • Giáo viên dạy tiếng Anh hay nghiên cứu viên tại các trường Đại học, Cao đẳng, trung tâm ngoại ngữ.
Học viên tốt nghiệp đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh có cơ hội làm việc tại công ty nước ngoài

6. Điểm danh những trường tuyển sinh đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ Anh là ngành học được đông đảo học viên lựa chọn, bởi khi có thêm ngôn ngữ thứ 2 tiếng Anh giúp cho các bạn sinh viên ra trường có nhiều cơ hội việc làm, lương cao. Do vậy, hiện rất nhiều trường đại học đã tích hợp ngành này vào chương trình đào tạo từ xa, nhằm mang lại cơ hội cho những người muốn tiếp tục học với trình độ cao, đặc biệt là những người đã có bằng cấp với lịch trình làm việc bận rộn.

Và một trong số những trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh chất lượng, tốt nhất hiện nay không thể bỏ qua đó là:

• Trường Đại học Mở Hà Nội
  • Trường Đại học Thái Nguyên

Nổi tiếng là trường đào tạo đa chuyên ngành chất lượng tại khu vực miền Bắc. Hơn thế nữa, ngành ngôn ngữ anh được đầu tư phát triển, đảm bảo chuyên môn. Với phương pháp giảng dạy hiện đại, áp dụng công nghệ hiện đại, đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao cùng giáo trình đào tạo đáp ứng đúng tiêu chuẩn của bộ GD&ĐT. Do vậy, học đại học từ xa ngành tiếng Anh tại trường ĐH Mở Hà Nội và ĐH Thái Nguyên là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp đầy đủ thông tin về đại học từ xa ngành Tiếng Anh. Hy vọng các bạn đã có thể hiểu thêm về ngành học cũng như chọn cơ sở đào tạo phù hợp với bản thân. Mong rằng hedaotaotuxa.edu.vn sẽ có cơ hội đồng hành cùng các bạn trên con đường học vấn trong tương lai.

Nếu bạn đang có nhu cầu học hệ từ xa và cần tư vấn chi tiết hơn thì liên hệ với chúng tôi qua thông tin: