Chương trình đào tạo đại học từ xa Duy Tân có gì?

Với sự tiến bộ không ngừng của công nghệ, việc áp dụng hình thức giáo dục từ xa không còn là điều xa lạ với sinh viên. Hình thức học này mang lại nhiều ưu điểm và tiện ích cho người học. Do đó, trường Đại học Duy Tân đã tích hợp phương thức học từ xa (Online 100%) vào chương trình đào tạo của mình. Hãy cùng Hedaotaotuxa.edu.vn tìm hiểu chi tiết về hệ đại học từ xa Duy Tân trong bài viết dưới đây nhé!

1. Giới thiệu về trường Đại học Duy Tân

Đại học Duy Tân, tiếng Anh là Duy Tan University, là trường đại học tư thục đầu tiên ở miền Trung Việt Nam, được thành lập vào năm 1994 theo Quyết định Số 666/TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Sau nhiều lần đổi tên đề án, trường chính thức được thành lập mang tên Đại học Duy Tân.

Hiện nay, trường mở tuyển sinh cho nhiều ngành nghề đào tạo với các phương thức đào tạo đa dạng. Trong số đó, đào tạo đại học trực tuyến là một lĩnh vực mà trường đặc biệt quan tâm và đầu tư.

2. Đại học từ xa Duy Tân mang lại lợi thế gì?

• Linh hoạt về thời gian và địa điểm học tập: Chỉ cần một thiết bị kết nối internet như điện thoại thông minh, iPad, máy tính để bàn hoặc laptop là bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi. Và đặc biệt, kho tài liệu, bài giảng có thể học trọn đời.

• KHÔNG thi đầu vào: Trường chỉ áp dụng 1 hình thức duy nhất là xét tuyển hồ sơ có bằng THPT hoặc tương đương trở lên.
  • Tối ưu chi phí lên đến 60%: Với hình thức học từ xa thì sinh viên sẽ tiết kiệm được thời gian di chuyển, đi lại hay chi phí thuê nhà trọ, ăn uống, sinh hoạt khác…
  • Hỗ trợ học tập 24/24 qua diễn đàn, nhóm chat hoặc email.
  • Công nghệ học tập hiện đại: Sinh viên thoải mái trao đổi, thảo luận môn học với giảng viên và các sinh viên khác thông qua hệ thống học tập từ xa E – Learning.
  • Được cấp bằng Cử nhân Đại học: Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, học viên sẽ được trường cấp bằng Cử nhân được bộ GD&ĐT công nhận. Có giá trị sử dụng suốt đời trên toàn quốc, tương đương với bằng đào tạo Chính quy. Bởi theo Thông tư 27/2019/TT-BGDĐT, từ ngày 01/03/2020, trên văn bằng tốt nghiệp sẽ chỉ là bằng cử nhân và không ghi thông tin về hình thức đào tạo.

• Được học với giảng viên giàu kinh nghiệm, có chuyên môn cao, nhiệt huyết với nghề. Đảm bảo chất lượng giảng dạy chương trình học từ xa tốt nhất cho sinh viên.

3. Thông tin tuyển sinh hệ đào tạo từ xa của trường Đại học Duy Tân gồm gì?

• Những người đã tốt nghiệp THPT (Hoặc tương đương)
  • Đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng và có mong muốn học nâng bằng lên hệ đại học.
  • Những người đã tốt nghiệp Đại học, có mong muốn học tiếp một Văn bằng Đại học thứ 2.

Điều kiện: Có đủ sức khoẻ để học tập theo quy định hiện hành, có đủ thông tin cá nhân, hồ sơ để dự tuyển theo quy định. Và KHÔNG đang trong thời gian can án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Trường xét tuyển 02 phương thức đối với 02 nhóm đối tượng sau:

• Phương thức 1: Đối với học viên tốt nghiệp trình độ Trung cấp, Cao đẳng và Đại học thì xét tuyển dựa vào điểm trung bình chung khóa học;
  • Phương thức 2: Đối với học viên tốt nghiệp THPT thì xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT hoặc điểm học bạ năm lớp 12.

Thời gian đào tạo

Chi tiết thời gian đào tạo từ xa Đại học Duy Tân như sau:

• Đối tượng đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương: từ 3-4 năm;
  • Đối tượng Tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học: từ 1.5–2 năm.

(Được xét miễn trừ và chuyển điểm các học phần, tín chỉ đã học)

Hồ sơ đăng ký

• Phiếu đăng ký dự tuyển của trường đại học Duy Tân
  • Sơ yếu Lý lịch (Có xác nhận của địa phương hoặc cơ quan công tác);
  • Bản sao có chứng thực Bằng tốt nghiệp & Bảng điểm;
  • Bản sao có chứng thực Học bạ (Đối tượng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;
  • Bản sao Giấy khai sinh có công chứng;
  • Bản sao Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân có công chứng;
  • 02 ảnh màu chụp chân dung cỡ 3×4 cm (Chụp trong vòng 6 tháng trở lại, ghi rõ họ tên, ngày sinh, nơi sinh ở mặt sau ảnh);

4. Chuyên ngành đào tạo đại học từ xa Đại học Duy Tân

Chương trình đào tạo đại học trực tuyến của trường Đại học Duy Tân đa dạng các ngành nghề HOT hiện nay như:

• Tài chính – Ngân hàng
  • Kỹ thuật xây dựng
  • Ngôn ngữ Anh
  • Luật kinh tế

6. Quy trình đào tạo đại học hệ từ xa của trường Đại học Duy Tân

Cũng giống như các trường đại học và trung tâm đào tạo hệ từ xa khác, trường Đại học Duy Tân đang áp dụng quy trình học gồm các bước sau:

• Bước 1: Đăng ký và nộp hồ sơ nhập học qua hệ thống trực tuyến hoặc tại văn phòng tuyển sinh của trường.
  • Bước 2: Sau khi hồ sơ được xem xét, sinh viên sẽ nhận được giấy báo nhập học thông qua email hoặc bưu điện.
  • Bước 3: Nộp kinh phí học phí và nhận tài liệu học tập qua các kênh thanh toán được thông báo.
  • Bước 4: Tự nghiên cứu và ôn tập nội dung học phần theo hướng dẫn trong tài liệu. Và cùng với sự hỗ trợ từ xa của các giảng viên, cố vấn học tập.
  • Bước 5: Tham gia các buổi học trực tuyến, tập trung nghe giảng và sử dụng các phương tiện truyền thông để nhận giải đáp thắc mắc từ giảng viên.
  • Bước 6: Tham gia thi cuối kỳ hoặc các hình thức đánh giá cuối học phần.
  • Bước 7: Đi thực tập
  • Bước 8: Hoàn thiện các thủ tục xét tốt nghiệp, nộp bảng điểm và các văn bằng liên quan để nhận được bằng tốt nghiệp.

Trên đây là đầy đủ thông tin về học đại học từ xa Duy Tân. Hy vọng, qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về chương trình đào tạo trực tuyến của trường.Và nếu bạn có nhu cầu muốn đăng ký học hoặc tư vấn thêm về ngành nghề đào tạo của trường đại học Duy Tân hệ từ xa thì liên hệ ngay cho hedaotaotuxa.edu.vn qua thông tin dưới đây: