Học đại học Sư phạm Tiểu Học từ xa – Tại sao không?

Giáo dục Tiểu học được coi là một trong những ngành quan trọng, nhận được sự đầu tư đầy đủ từ nhà nước về cả vật chất và tinh thần, nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên. Và hiện ngành thu hút rất nhiều các bạn sinh viên đăng ký học. Vậy, học đại học Sư phạm tiểu học từ xa có được không? Có đảm bảo chất lượng, kỹ năng đầu ra không? Hãy cùng Hedaotaotuxa.edu.vn tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây:

1. Tìm hiểu về ngành Sư phạm Tiểu Học

Mã ngành giáo dục tiểu học: 7140202

Chắc hẳn có nhiều bạn vẫn thắc mắc Giáo dục tiểu họcSư phạm tiểu học khác nhau gì? – Thực ra, nó là một, đều nói đến chuyên ngành đào tạo giáo viên cấp Tiểu học.

Ngành Sư phạm Tiểu học (Giáo dục tiểu học) là bước khởi đầu trong hệ thống giáo dục chính quy, nằm giữa mầm non và trung học cơ sở. Ở Việt Nam, trẻ em bắt đầu tham gia học Tiểu học từ 6 tuổi và theo học trong vòng 5 năm, từ lớp 1 đến lớp 5. Đây là giai đoạn bắt buộc, với hơn 90% dân số biết đọc và viết.

Các trường Tiểu học phổ biến ở khắp các cấp xã, quận, và huyện tại Việt Nam, phục vụ nhu cầu giáo dục của địa phương. Mặc dù có sự khác nhau về chất lượng và quy mô, nhưng chương trình học tập đều tuân thủ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

2. Học đại học từ xa ngành giáo dục tiêu học gồm những gì?

Như đã nói ở trên, ngành Giáo dục tiểu học (Sư phạm Tiểu học) là ngành học đào tạo giáo viên tiểu học dạy từ lớp 1 đến lớp 5. Do vậy, sinh viên theo học ngành này sẽ được trang bị, trau dồi kiến thức, kỹ năng và phẩm chất nghề nghiệp để giảng dạy các môn Toán, Tiếng Việt, Ngoại Ngữ, đạo đức, khoa học…

Học viên cũng được đào tạo năng lực và thực hiện kế hoạch giảng dạy, vận dụng phương pháp kiểm tra và đánh giá kết quả học tập, năng lực xây dựng, quản lý và sử dụng hồ sơ dạy học, phát triển chương trình môn học.

3. Đại học sư phạm tiểu học từ xa mang lại lợi thế gì?

Thời gian, địa điểm học tập linh hoạt

Với hình thức học trực tuyến (Online 100%) thì người học sẽ không gặp rào cản về không gian và thời gian. Các học viên chỉ cần trang bị một chiếc điện thoại thông minh, ipad hay máy tính có kết nối mạng là có thể tự sắp xếp thời gian, địa điểm học tập phù hợp với lịch trình cá nhân.

Tối ưu chi phí sinh hoạt

Chọn ngành Sư phạm học, các học viên đã tiết kiệm 1 khoản về học phí vì được bộ GD&ĐT hỗ trợ (không mất tiền học). Nên khi chọn học hệ từ xa thì bạn sẽ tối ưu hóa chi phí cho gia đình về khoản di chuyển đi lại, hay thuê nhà trọ, sinh hoạt khi nhà xa trường.

Kho tài liệu học trọn đời

Tất cả tài liệu, bài giảng (Slide, Video, Audio) đều được nhà trường update lên diễn đàn, hệ thống học trực tuyến để cho các học viên có thể tiếp cận 1 cách dễ dàng qua điện thoại di động, ipad, máy tính có kết nối mạng.

Chất lượng đầu ra được đảm bảo

Chương trình đào tạo được xây dựng theo các tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhằm đảm bảo rằng sinh viên sẽ nhận được sự trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một giáo viên giỏi để cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

Nhận bằng đỏ tốt nghiệp tương đương hệ Chính quy

Theo Thông tư 27/2019/TT-BGDĐT, từ ngày 01/03/2020, bằng tốt nghiệp đại học sẽ không còn phân biệt hình thức đào tạo như chính quy, tại chức, từ xa… Do vậy, tất cả học viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo đại học Sư phạm tiểu học từ xa đều nhận được tấm bằng Cử nhân (bằng đỏ) có giá trị sử dụng trọn đời trên toàn quốc, tương đương với bằng đào tạo chính quy.

Sở hữu tấm bằng này, bạn hoàn toàn có thể tham gia thi công chức nhà nước, xét nâng lương hay học lên Cao học, Thạc sĩ, Tiến sĩ… đều được.

4. Đối tượng phù hợp theo học đại học hệ từ xa ngành giáo dục tiểu học

• Người có bằng tốt nghiệp Sư phạm Tiểu học trình độ từ Trung học Sư phạm (các hệ 9+3; 10+2; 12+1; 12+2) trở lên.
  • Người có bằng tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm Tiểu học
  • Người đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

5. Các phẩm chất cần có để theo học ngành giáo dục tiểu học

Để thành công trong lĩnh vực Giáo dục Tiểu học, việc nắm vững tiêu chuẩn nghề giáo viên và phát triển những phẩm chất sau đây là quan trọng:

• Thích và có đam mê dạy học, tình yêu thương đối với trẻ em
  • Siêng năng, kiên nhẫn và khả năng chịu đựng áp lực công việc tốt
  • Tận tâm, có đạo đức, luôn nhiệt huyết với nghề
  • Tạo ra môi trường yêu thương, tôn trọng và công bằng, giúp học sinh tin tưởng và kính trọng bạn.
  • Trách nhiệm cao, sống đạo đức, chân thành và sẵn lòng hợp tác với đồng nghiệp.
  • Tự giác học hỏi, liên tục nâng cao kiến thức chuyên môn và đầu óc sáng tạo.
  • Khả năng truyền đạt thông tin hiệu quả, dễ hiểu và mạch lạc.

6. Cơ hội việc làm sau khi học đại học Sư phạm Tiểu học từ xa

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo từ xa ngành Giáo dục Tiểu học, bạn sẽ có cơ hội xin vào làm ở các vị trí sau:

• Giáo viên Tiểu học
  • Trợ giảng
  • Giáo viên mầm non
  • Quản trị giáo dục
  • Nghiên cứu
  • Tư vấn giáo dục
  • Hoặc có thể làm tại các tổ chức giáo dục, cơ quan chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức quốc tế, cũng như các tổ chức xã hội và doanh nghiệp tư nhân.

Trên đây Hedaotaotuxa.edu.vn đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về đại học Sư phạm tiểu học từ xa. Hy vọng, qua bài viết bạn đã phần nào có được quyết định của mình trong việc chọn hình thức học phù hợp.

Nếu bạn còn thắc mắc, cần tư vấn thêm hãy liên hệ ngay cho hedaotaotuxa.edu.vn để nhận được hỗ trợ, giải đáp một cách cặn kẽ giúp bạn nắm rõ hơn về hình thức học từ xa ngành Sư phạm này.

Thông tin liên hệ với chúng tôi