Học Đại Học Dược Hệ Từ Xa và Những Thông Tin Bổ Ích

Ngành dược đang rất được ưa chuộng hiện nay và là một trong những ngành chứa đựng nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ. Vậy, học đại học dược hệ từ xa có NÊN không? Hãy cùng hedaotaotuxa.edu.vn tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Học đại học dược từ xa là học những gì?

Chương trình Đại học từ xa ngành Dược sẽ trang bị cho học viên một loạt các kiến thức và kỹ năng đa dạng mà họ có thể áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau:

Về kiến thức:

• Hiểu biết sâu rộng về các lĩnh vực khoa học tự nhiên, xã hội, chính trị, giáo dục quốc phòng và luật pháp để có nhận thức và hành động đúng trong cuộc sống, học tập và lao động nghề nghiệp.
  • Áp dụng kiến thức y dược cơ bản để giải quyết các vấn đề liên quan đến sức khỏe và thuốc.
    Kết hợp chuyên môn và kiến thức liên ngành để thực hiện các hoạt động nghề nghiệp trong lĩnh vực dược.

Về kỹ năng

• Đào tạo kỹ năng chuyên môn như sản xuất, pha chế, kiểm nghiệm, đảm bảo chất lượng thuốc và nguyên liệu làm thuốc theo tiêu chuẩn GPs.
  • Đánh giá chỉ định thuốc, tư vấn sử dụng thuốc theo nguyên tắc an toàn, hiệu quả và hợp lý.
  • Thực hiện các hoạt động quản lý, cung ứng và bảo quản thuốc, nguyên liệu làm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng.
  • Tiến hành nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực dược.
  • Sử dụng hiệu quả công nghệ thông tin và ngoại ngữ bậc 4 theo khung trình độ năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.
  • Phối hợp kỹ năng phản biện, giao tiếp, làm việc độc lập hoặc theo nhóm, giải quyết vấn đề, quản lý, lãnh đạo để thực hiện tốt công tác chuyên môn.

• Những người đã tốt nghiệp THPT trên toàn quốc
  • Người đã tốt nghiệp Trung Cấp, Cao Đẳng Dược và muốn học nâng cấp bằng lên Đại học để thăng tiến hơn trong công việc
  • Người có nhu cầu học thêm văn bằng thứ 2 ngành dược học.

Ưu điểm của chương trình học đại học từ xa ngành dược

Linh hoạt về thời gian và địa điểm học tập

Không bị ràng buộc bởi không gian và thời gian, người học có thể tiếp cận kiến thức mọi lúc, mọi nơi do nội dung học được truyền tải thông qua mạng máy tính đến thiết bị của họ, bao gồm cả điện thoại thông minh, iPad, và các thiết bị thông minh khác, thông qua việc sử dụng hệ thống hỗ trợ E-Learning.

Tối ưu chi phí học tập

Với hình thức học trực tuyến giúp người học tiết kiệm lên đến 50% chi phí. Bởi vì học viên sẽ không tốn chi phí cho cơ sở vật chất của nhà trường, không tốn chi phí thuê phòng trọ (với những bạn ở tỉnh xa trường), ăn uống, đi lại hay chi phí giáo trình học tập.

Giá trị bằng đại học từ xa ngành dược

Bằng cử nhân đại học dược hệ từ xa có giá trị tương đương với hệ Chính quy học tại trường được Bộ giáo dục & Đào tạo công nhận. Bởi theo thông tư 27/2019/TT-BGDĐT của bộ Giáo dục và đào tạo, từ ngày 01/03/2020 văn bằng tốt nghiệp Đại học không ghi hình thức đào tạo. Điều này giúp mở rộng cơ hội xin việc làm, có thể thi công chức, học lên Thạc sĩ và Tiến sĩ. Đặc biệt, tấm bằng này còn là điều kiện để cho người học có cơ hội tăng lương, thăng tiến cao hơn trong công việc của mình.

Tuy nhiên, để theo học được đại học ngành dược hệ từ xa, các học viên cần phải có tinh thần tự quản lý cao, khả năng làm việc độc lập và kỷ luật trong quá trình tự học tập. Việc học từ xa đòi hỏi sự kiên nhẫn và quyết tâm để vượt qua những thách thức trong quá trình tự học và tương tác trực tuyến.

Cơ hội việc làm của sinh viên tốt nghiệp đại học từ xa ngành dược

• Sau khi tốt nghiệp đại học dược từ xa, bạn có thể xin làm ở những công việc sau:
  • Làm việc tại các nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc tư nhân
  • Công tác tại trường y dược, viện nghiên cứu dược phẩm
  • Tham gia hoạt động tại nhà máy sản xuất dược phẩm hoặc các sản phẩm liên quan
  • Mở quầy thuốc, cửa hàng thuốc để kinh doanh

Trên đây là đầy đủ thông tin về chương trình đào tạo dược hệ từ xa. Nếu bạn còn thắc mắc, cần tư vấn thêm hãy liên hệ ngay cho hedaotaotuxa.edu.vn để nhận được hỗ trợ, giải đáp một cách cặn kẽ giúp bạn nắm rõ hơn về hình thức học từ xa ngành dược này.

Thông tin liên hệ với chúng tôi