Chương trình đào tạo đại học Đà Nẵng từ xa có TỐT không?

Chương trình đào tạo từ xa của Đại học Đà Nẵng đang mở cửa đón sinh viên quanh năm với các cơ hội học tập linh hoạt. Nếu bạn đang phân vân không biết liệu nên tham gia học đại học Đà Nẵng từ xa hay không, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Hedaotaotuxa.edu.vn.

Giới thiệu về trường đại học Đà Nẵng

Đại học Đà Nẵng, hay The University of Da Nang – UDN trong tiếng Anh, là một trong ba hệ thống đại học vùng hàng đầu tại Việt Nam. Trụ sở chính của Đại học Đà Nẵng đặt tại thành phố Đà Nẵng và được thành lập vào ngày 4 tháng 4 năm 1994 theo nghị định số 32/CP của Chính phủ. Được xếp vào nhóm đại học trọng điểm quốc gia, Đại học Đà Nẵng đóng vai trò quan trọng trong hệ thống giáo dục cao cấp của Việt Nam.

Ngoài hoạt động đào tạo, Đại học Đà Nẵng còn là trung tâm nghiên cứu hàng đầu tại khu vực Miền Trung – Tây Nguyên, tập trung vào các lĩnh vực như khoa học kỹ thuật, công nghệ, và kinh tế. Các ngành này được coi là điểm mạnh của Đại học Đà Nẵng, có uy tín trong cả khu vực và toàn quốc.

Ưu điểm của việc học trường đại học Đà Nẵng hệ từ xa

Học đại học từ xa (trực tuyến) là phương thức đào tạo linh hoạt giúp vượt qua những rào cản về thời gian và địa điểm học tập. Và cho đến hiện tại, hơn 40.000 học viên trên toàn quốc đã nhận được sự hướng dẫn từ Đại học từ xa Đà Nẵng. Để tối ưu hóa trải nghiệm học tập, các buổi học thường được tổ chức linh động vào cuối tuần, giúp học viên dễ dàng sắp xếp lịch học và công việc của mình.

Quá trình đào tạo từ xa này đòi hỏi học viên phải sở hữu kỹ năng tự học và tự quản lý để duy trì đúng tiến độ của chương trình.

Sở dĩ các bạn sinh viên lựa chọn trường để học hệ từ xa là bởi:

• Đại học trọng điểm quốc gia với danh tiếng lịch sử, là một trong ba trung tâm hàng đầu Việt Nam về đào tạo và nghiên cứu khoa học có uy tín cả trong và ngoài nước.
  • Phương pháp giảng dạy “Thực học – thực nghiệp, lấy người học làm trung tâm” được áp dụng linh hoạt, với nhiều cơ hội thực tập, học bổng, và ưu đãi về học phí, hỗ trợ sinh viên có điều kiện tiếp cận nhanh chóng với thực tế ngành nghề.
  • Đội ngũ giáo viên tận tâm, có trình độ cao (Thạc sĩ, Tiến sĩ, Giáo sư…), luôn sẵn lòng hỗ trợ sinh viên vượt qua mọi khó khăn trong quá trình học tập.
  • Trường đào tạo đa dạng các ngành nghề giúp cho các học viên có nhiều lựa chọn để phù hợp với định hướng tương lai của bản thân
  • Linh hoạt về thời gian và địa điểm học tập, giúp bạn tự quản lý thời gian và lựa chọn nơi học một cách thuận tiện thông qua điện thoại, máy tính có kết nối internet.
  • Tiết kiệm chi phí đi lại, thuê nhà trọ, ăn uống, sinh hoạt… Nhất là với các bạn sinh viên ở tỉnh xa.
  • Cuối cùng là hoàn thành khóa học, bạn sẽ nhận được văn bằng cử nhân có giá trị tương đương đối với hệ Chính quy.

Ngành và thời gian đào tạo học từ xa đại học Đà Nẵng

Dưới đây là danh sách một số ngành nghề đào tạo HOT và thời gian học của trường đại học Đà Nẵng cho bạn tham khảo:

STTNgành nghề đào tạoĐối tượng tuyển sinhThời gian học
Đào tạo từ xa truyền thống (Bằng 1)
1Quản trị kinh doanhTốt nghiệp THPT hoặc tương đương8 kỳ
2Kế toán
3Quản lý nhà nước
4Luật
Đào tạo từ xa truyền thống ( Văn bằng thứ 2)
1Kế toánĐã tốt nghiệp Đại học4 – 5 kỳ
2Quản lý nhà nước
3Luật
Đào tạo từ xa truyền thống (Nâng bằng cấp)
1Kế toánTốt nghiệp Trung Cấp hoặc Cao Đẳng4 – 5 kỳ

Quy trình đào tạo học đại học từ xa Đà Nẵng

Quy trình học đại học từ xa tại Đà Nẵng đang được trường áp dụng đối với các học viên là:

• Bước 1: Đăng ký và nộp hồ sơ nhập học qua hệ thống trực tuyến hoặc tại văn phòng tuyển sinh của trường.
  • Bước 2: Sau khi hồ sơ được xem xét, sinh viên sẽ nhận được giấy báo nhập học thông qua email hoặc bưu điện.
  • Bước 3: Nộp kinh phí học phí và nhận tài liệu học tập qua các kênh thanh toán được thông báo.
  • Bước 4: Tự nghiên cứu và ôn tập nội dung học phần theo hướng dẫn trong tài liệu. Và cùng với sự hỗ trợ từ xa của các giảng viên, cố vấn học tập.
  • Bước 5: Tham gia các buổi học trực tuyến, tập trung nghe giảng và sử dụng các phương tiện truyền thông để nhận giải đáp thắc mắc từ giảng viên.
  • Bước 6: Tham gia thi cuối kỳ hoặc các hình thức đánh giá cuối học phần.
  • Bước 7: Đi thực tập
  • Bước 8: Hoàn thiện các thủ tục xét tốt nghiệp, nộp bảng điểm và các văn bằng liên quan để nhận được bằng tốt nghiệp.

Trên đây là đầy đủ thông tin về trường đại học Đà Nẵng hệ từ xa. Hy vọng, qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về chương trình đào tạo trực tuyến của trường.Và nếu bạn có nhu cầu muốn đăng ký học hoặc tư vấn thêm về ngành nghề đào tạo của trường đại học Đà Nẵng hệ từ xa thì liên hệ ngay cho hedaotaotuxa.edu.vn qua thông tin dưới đây: