Trường Đại học Bình Dương hệ từ xa – Nên học hay không?

Đại học từ xa là hình thức học đang được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm. Bởi nó mang đến sự tiện lợi cả về không gian và thời gian học tập cho người học. Do vậy, hiện rất nhiều trường đại học đã tích hợp chương trình đào tạo từ xa vào phương pháp giảng dạy. Và trong đó có trường đại học Bình Dương.

Vậy, trường đại học Bình Dương hệ từ xa có gì đặc biệt? Đào tạo chuyên ngành gì? Có nên học hay không? Hãy cùng Hedaotaotuxa.edu.vn tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây:

Tìm hiểu về trường đại học Bình Dương

Trường đại học Bình Dương là một cơ sở giáo dục đại học tư thục tại Bình Dương, được thành lập theo quyết định số 122/2006/QĐ-TTg của Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm.

Trường cung cấp các chương trình đào tạo đại học như: hệ Chính quy, hệ từ xa (trực tuyến) qua internet, và chương trình MBA do Đại học Benedictine (Hoa Kỳ) cấp.

Và trường chú trọng đào tạo nhiều lĩnh vực, bao gồm Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Kế toán, Điện – Điện tử, Công nghệ thông tin, Công nghệ sinh học, Xây dựng, Xã hội học, Việt Nam học, Ngữ văn,…

Trường đại học Bình Dương hệ từ xa có nên học không?

Được sự cho phép của Bộ GD&ĐT, trường đại học Bình Dương tích hợp thêm phương thức đào tạo từ xa vào chương trình giảng dạy. Nhằm tạo cơ hội học tập cho nhiều người (tỉnh xa không có điều kiện học tập) trên cơ sở đảm bảo chất lượng, hiệu quả giáo dục, góp phần thực hiện mục tiêu công bằng xã hội, giáo dục để nâng cao dân trí.

Khi đăng ký học đại học Bình Dương hệ từ xa, người học sẽ nhận được một số lợi ích sau:

• Mang lại sự linh hoạt về thời gian và địa điểm học tập, giúp bạn có khả năng tự quản lý thời gian học tập và lựa chọn nơi học một cách linh hoạt. Bạn có thể thoải mái học tại nhà, quán cafe, nơi công sở, hoặc bất cứ đâu có kết nối Internet.

• Tiết kiệm chi phí lên đến 60%: Với hình thức học từ xa, người học sẽ không phải chi trả chi phí cho cơ sở vật chất của trường, tiền thuê nhà trọ, ăn uống, đi lại, sinh hoạt….(đặc biệt đối với những sinh viên ở tỉnh xa).
  • Kho lưu trữ tài liệu học tập đa dạng luôn được các giảng viên cập nhật kiến thức thực tế liên tục giúp cho các học viên hiểu và nắm vững được nghiệp vụ chuyên môn mình học.
  • Nhận văn bằng cử nhân có giá trị tương đương hệ Chính quy. Vì theo thông tư sửa đổi mới của bộ GD&ĐT thì hiện tấm bằng tốt nghiệp không ghi hình thức đào tạo.

• Thời gian học ngắn hơn so với hệ Chính quy.
  • Chỉ xét tuyển mà không cần thi đầu vào.

Thông tin tuyển sinh chương trình đào tạo từ xa đại học Bình Dương

• Trình độ đào tạo: Đại học
  • Hình thức học: Trực tuyến (Online 100%)
  • Văn bằng tốt nghiệp: Hoàn thành chương trình đào tạo, học viên sẽ nhận được tấm bằng cử nhân được bộ GD&ĐT công nhận và có giá trị tương đương với hệ Chính quy.
  • Ngành học: Luật, Ngôn ngữ Anh, Quản trị kinh doanh, Kế toán….
  • Hình thức tuyển sinh: Thông qua hồ sơ xét tuyển. Không phải thi đầu vào
  • Đăng ký có 2 cách: Qua mạng hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại trường
Các học viên có thể đến trực tiếp phòng tư vấn của trường để làm hồ sơ xét tuyển đại học hệ từ xa.

Hồ sơ nộp ứng tuyển học đại học từ xa Bình Dương gồm có:

• Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu của nhà trường)
  • Bản sao công chứng giấy khai sinh, CMND/CCCD, hộ khẩu thường trú
  • Bản sao bảng điểm phổ thông. Hoặc photo bằng THPT có công chứng.
  • 01 ảnh 3×4

Quy trình đào tạo của đại học Bình Dương từ xa

Với chương trình đào tạo đại học từ xa Bình Dương, học viên sẽ tự học 100% theo giáo trình, các tài liệu bổ trợ cùng phương tiện hỗ trợ đi kèm. Và trong quá trình học tập, có gì không hiểu hay cần trợ giúp, các bạn học viên đều sẽ nhận được hỗ trợ tận tâm từ các giảng viên và cố vấn học tập dưới nhiều hình thức khác nhau.

Dưới đây là tóm tắt sơ lược về quy trình theo học hệ từ xa trường đại học Bình Dương để cho bạn nắm rõ:

• Bước 1: Nộp hồ sơ, đăng ký xét tuyển
  • Bước 2: Nộp học phí, nhận Account và tài liệu học tập
  • Bước 3: Học viên sẽ tự học, nghiên cứu học phần dưới sự tư vấn của cố vấn học tập.
  • Bước 4: Làm bài kiểm tra giữa kỳ qua mạng
  • Bước 5: Thảo luận, trao đổi qua diễn đàn về 1 chủ đề gì đó liên quan đến ngành nghề bạn học.
  • Bước 6: Làm bài kiểm tra, thi kết thúc học phần.
  • Bước 7: Học viên đi thực tập
  • Bước 8: Hoàn thành khóa luận và tốt nghiệp.

Trên đây là đầy đủ thông tin về trường đại học Bình Dương hệ từ xa. Hy vọng, qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về chương trình đào tạo trực tuyến của trường.Và nếu bạn có nhu cầu muốn đăng ký học hoặc tư vấn thêm về ngành nghề đào tạo của trường đại học Bình Dương hệ từ xa thì liên hệ ngay cho hedaotaotuxa.edu.vn qua thông tin dưới đây: