[GIẢI ĐÁP] Sở hữu bằng đại học từ xa có được thi công chức hay không?

Nhiều bạn muốn học đại học từ xa nhưng lo lắng liệu rằng bằng đại học từ xa có thi được công chức hay không? Hãy để hedaotaotuxa.edu.vn giúp bạn giải đáp thắc mắc này thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Tìm hiểu về bằng đại học từ xa

Bằng đại học từ xa là tấm bằng mà nhà trường trao cho người học sau khi hoàn thành chương trình đào tạo đại học theo hình thức Online 100%. Và theo thông tư 27/2019/TT-BGDĐT của bộ Giáo dục và đào tạo, từ ngày 01/03/2020 văn bằng tốt nghiệp Đại học không ghi hình thức đào tạo. Điều này đồng nghĩa với việc, học viên theo học hệ đào tạo từ xa sẽ nhận được tấm bằng cử nhân, kỹ sư có giá trị tương đương với sinh viên học Chính quy.

2. Vậy, bằng đại học từ xa có được thi công chức không?

Câu trả lời là “CÓ”. Theo Thông tư số 05/2012/TT-BNV ngày 24/10/2012 của Bộ Nội Vụ, quy định về việc tuyển dụng, nâng ngạch bậc, bổ nhiệm cán bộ, công chức, viên chức và đăng ký dự tuyển công chức, cơ quan quản lý công chức không phân biệt đối với mọi loại hình đào tạo và văn bằng, chứng chỉ (bao gồm Chính quy, từ xa…). Không quan trọng bằng cấp của trường công lập hay dân lập, vì vậy bạn có thể hoàn toàn sử dụng bằng đại học từ xa để tham gia thi công chức.

3. Điều kiện thi công chức

Tại Khoản 1 Điều 1 Nghị định 161/2018/NĐ-CP sửa đổi quy định về tuyển dụng công chức, viên chức, nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức và thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, có quy định:

Người đăng ký dự tuyển thi công chức cần đáp ứng các quy định tại Khoản 1 Điều 36 Luật cán bộ, công chức 2008, cụ thể:

• Có quốc tịch Việt Nam và cư trú hợp pháp tại Việt Nam
  • Đủ 18 tuổi trở lên. Đối với những người dưới 18 tuổi hoặc đang hoạt động trong các lĩnh vực như nghệ thuật, văn hóa, thể thao, cần có người giám hộ theo quy định của pháp luật.
  • Có đơn dự tuyển thi công chức
  • Lý lịch cá nhân đã được xác minh rõ ràng

• Có bằng chứng nhận, chứng chỉ hành nghề hoặc có năng khiếu và kỹ năng phù hợp với vị trí công việc.
  • Sức khỏe tốt để đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ, công việc.
  • Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt
  • Tuân thủ các điều kiện khác theo yêu cầu của vị trí công việc do đơn vị sự nghiệp công lập quy định, nhưng không vi phạm quy định pháp luật.

4. Trường hợp không được xét thi công chức

Dưới đây là một số trường hợp sẽ không được chấp nhận thi công chức:

• Mất năng lực hành vi dân sự hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự.
  • Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, thi hành bản án hoặc quyết định của Tòa án, hoặc đang chịu biện pháp xử lý hành chính và đang ở trong cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục, hoặc trường giáo dưỡng.

5. Địa chỉ đăng ký học đại học từ xa uy tín, chất lượng tốt?

Hedaotaotuxa.edu.vn là một trong những địa chỉ bạn có thể gửi gắm để học tập cho sự nghiệp tương lai của mình. Bởi vì chúng tôi có những lợi thế vượt trội như:

• Đa dạng ngành nghề, lĩnh vực học tập: hedaotaotuxa.edu.vn là đối tác tuyển sinh hệ đào tạo từ xa của các trường đại học lớn ở Việt Nam như: ĐH Kinh tế Quốc dân, Học viện Tài Chính, Đại học Thái Nguyên, ĐH Mở Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông,… Nên các bạn học viên có thể thoải mái lựa chọn ngành nghề, trường mình muốn theo học.
  • Nhận bằng cử nhân, kỹ sư được Bộ GD&ĐT chấp thuận. Điều này giúp bạn xin việc lương cao, cơ hội thi công chức, học lên Cao học, Thạc sĩ, Tiến sĩ,…. theo quy định của nhà nước.
  • Tính đến hiện tại, chúng tôi đã có 20.000 học viên theo học hệ đào tạo từ xa, và trên 98% học viên hài lòng với chất lượng đào tạo, 36% học viên tìm được việc lương cao, xét tăng lương, thăng tiến trong công việc.
  • Phòng tuyển sinh cùng với đội ngũ cố vấn học tập của nhà trường luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn cho học viên 24/7
  • Chất lượng đào tạo luôn được cải tiến, cập nhật mới nhất giúp cho học viên có thể vừa nắm vững kiến thức chuyên môn.

Trên đây, hedaotaotuxa.edu.vn đã giúp bạn trở lời câu hỏi “Bằng đại học từ xa có được thi công chức không?” Hy vọng qua bài viết bạn hiểu rõ hơn về giá trị của bằng đại học hệ đào tạo từ xa.

Nếu bạn còn thắc mắc hay câu hỏi nào có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn, giải đáp nhanh nhất: